Sản phẩm tiêu biểu

Lượt xem: 2273

Dung dịch trượt nước kính Liqui Moly FIX-KLAR Rain Repellent 1590 Clear View

Mã sản phẩm :

Liên hệ
Số lượng:

  Dung dịch trượt nước kính Liqui Moly FIX-KLAR Rain Repellent 1590 Clear View ư  

  CHỐNG NƯỚC MƯA CLEAR VIEW

  Nhà sản xuất: LIQUI MOLYMã sản phẩm: 1590

   

  Kháng nước mưa, tạo hiệu ứng như nước trên lá sen, dùng cho kính xe và mũ bảo hiểm. 

  Trong lúc tìm hiểu về các phụ kiện chăm sóc xe thì mình tình cờ bắt gặp một sản phẩm khá là thú vị, đó là dung dịch chống bám nước mưa cho kính xe của Liqui Moly. Có lẽ vì cái tên quá dài nên mình thấy nhiều người hay gọi nhanh là nước clearview cho xe hơi. Do mùa mưa cũng sắp đến nên mình cũng đặt hàng luôn trên mạng với giá là 160.000 đồng/ 1 chai 125 ml về làm bài chia sẻ kết quả cho anh em tham khảo. Tên gọi đầy đủ cho anh em tham khảo là Liqui Moly Rain Repellent 1590.  
  Anh em nào sử dụng xe hơi sẽ biết là những vùng kính mà cây gạt nước mưa trên xe không gạt tới (những vùng xung quanh cột chữ A chẳng hạn) thì nước mưa sẽ đọng lại trên đó khiến chúng ta khó quan sát những góc khuất, hay điểm mù hơn bình thường. Ngoài ra, cửa kính 2 bên chỗ tài và phụ, là nơi mình thường quan sát gương chiếu hậu và canh xe 2 bên, cũng gặp tình trạng tầm nhìn bị hạn chế khi trời mưa như trên. Rất khó chịu.
  Trước khi bôi dung dịch clearview thì nước mưa đọng lại trên bề mặt kính như thế này cản trở rất nhiều khả năng quan sát của người lái ở 2 bên xe.
  Theo nhà sản xuất thì chất/dung dịch chống bám nước mưa cho kính (rain repellent) sẽ tạo hiệu ứng lá sen khiến cho những giọt nước mưa khó bám lại trên kính và từ đó giúp cho bề mặt kính sạch và dễ nhìn hơn. Bên dưới đây mình sẽ thực hiện việc bôi dung dịch clearview lên kính và so sánh cho anh em thấy sự khác nhau của phần kính có bôi clearview và phần kính không được bôi. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản và đã được nhà phân phối in rất rõ ràng ở mặt sau chủa chai dung dịch. Một lưu ý quan trọng là dung dịch này có mùi cồn rất nồng, anh em không nên chơi dại ngửi thử hay đưa trẻ em cầm chơi sẽ rất nguy hiểm. Những dụng cụ cần chuẩn bị rất đơn giản, bao gồm: một chiếc khăn khô để bôi dung dịch vào đánh lên kính, một cái giẻ lau khô và một nguồn nước áp lực mạnh Bước 1: Anh em cần làm vệ sinh bề mặt kính trước khi bôi bằng nước sạch. Sau đó dùng khăn lau cho khô. Bước 2: Đổ dung dịch lên khăn và bắt đầu bôi. Anh em nhớ không nên đổ dung dịch trực tiếp lên kính. Việc đổ trực tiếp lên kính sẽ gây ra hiện tượng đọng giọt của dung dịch và nếu không phát hiện kịp thì nó sẽ khô cứng lại, rất khó khắc phục hậu quả. Bước 3: Sau khi thấm dung dịch vào khăn thì chúng ta bắt đầu đánh theo vòng tròn đều đến hết bề mặt kính cần phủ. Ở đây mình chỉ đánh nửa diện tích kính bên phải thôi để chút nữa so sánh kết quả với phần bên trái không có bôi dung dịch. Bước 4: Đợi 10 phút cho dung dịch khô và tạo được lớp phủ trên kính. Sau khi đợi dung dịch khô thì mình bắt đầu xịch nước lên kính để xem kết quả thế nào. Rõ ràng là phần kính được bên phải bôi dung dịch thì nước không đọng giọt lại mà chảy thành dòng xuống dưới như hiệu ứng lá sen. Tầm nhìn bên phần kính bôi dung dịch rõ ràng là tốt hơn nhiều so với bên chưa bôi (bên trái). Góc nhìn cận hơn ở 2 bên trái chưa bôi clearview và bên phải đã bôi để anh em tiện so sánh.   
  Xe.Tinhte.vn - Liqui Moly Repellant-0628.Xe.Tinhte.vn - Liqui Moly Repellant-0627.
   
   

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật